Tết Nguyên Đán sẽ chính là khoảng thời gian lý tưởng để đến du lịch Đà Lạt, thiên nhiên tươi đẹp, trên thời tiết mát mẻ và chiêm ngưỡng vô vàn giống hoa thi nhau khoe sắc thắm trên hầu hết các tuyến đường of Đà Lạt. Khiến cho Đà Lạt thêm quyến rũ tới lạ thường.

Khi mà đất trời đang còn khoảnh khắc giao hòa giữa các mùa khi đó đến tầm T2 chính là khoảng lúc mai anh đào khoe sắc báo xuân về.
Hoa anh đào sẽ chỉ nở rộ tầm 3 tuần, lý do chúng mang tên là mai anh đào do thân lớn, cao vào khoảng 5m, vòm cây vươn xa tới một mét, giống y hệt các giống hoa anh đào trên miền núi phía Bắc, nhưng mà hoa anh đào ở Đà Lạt có 5 cánh to như hoa mai & cánh không ít, mỏng manh so với anh đào tại Bắc Bộ.

Đà Lạt Thế Giới of mọi loài hoa

Nếu ghé qua Du lịch Đà Lạt vào các ngày đầu tiên of T3, khách du lịch sẽ có thể ngắm vô vàn dãy mai anh đào hồng rực rỡ tại những con phố, khu vực of thành phố Đà Lạt.

Một vài loại hoa nổi tiếng theo từng nơi của Đà Lạt

Mai Anh đào có nhiều ở trên phố Trần Hưng Đạo, đường đi bộ chợ Đà Lạt, tuyến đường Phan Đình Phùng. Những cánh mai anh đào hồng thắm khoe sắc trong nắng mai, trải khắp từ những con đường to cho đến các ngõ ngách nhỏ hẹp khiến Đà Lạt bị thu hút tới lạ thường.
Không chỉ hoa anh đào mà các bông hoa ban trắng muốt cũng ko hề thua kém gì. Khi đến thời tiết giá buốt của trời đông, các khóm dã quỳ dần nhượng chỗ đến các bông hoa ban trắng khoe sắc khắp TP Đà Lạt & hình thành nên một điều độc đáo of TP sương mù. Nếu với dân tộc Tây Bắc hoa ban tượng trưng đến một sự chung thủy of đôi lứa người Thái, tuy nhiên đến với Đà Lạt khách quốc tế thấy yên bình, thư giãn hơn rất nhiều khi bước đi tại những con đường rộng rãi nhuộm sắc hoa ban trắng.
Đồi hoa cỏ hồng 1 giống cỏ duy nhất Đà Lạt mới thấy, khoảng thời gian ngắm cỏ hồng tuyệt nhất chính là bước tới mùa Đông. Chúng là 1 loại hoa mọc lên theo từng cụm, thân hoa thẳng vươn lên cao. Cỏ hồng mang theo sựu sống vô cùng bất diệt dù cho sinh sống trong nơi khô hanh nó luôn sống với 1 vẻ đầy kiêu hãnh.

Các giống hoa điển hình tùy từng mùa tại Đà Lạt

Hoa được nhuộm đỏ tím, hoa mịn. Đến với Đà Lạt chúng mình sẽ có thể thấy những vườn cỏ hồng rộng, bát ngát.
Tới tháng 3 Đà Lạt sẽ khoác lên 1 sắc tím of hoa phượng, hoa phượng ở đây có màu tím nhạt & kết lại đóa.

Đà Lạt rực rỡ trong sắc màu của rất nhiều giống hoa

Cực khác nếu so với phượng ở miền Bắc, phượng tím ở đây có rất nhiều cánh hoa và có hình ống, cành cây uốn lượn thành nhiều hình thù cố gắng đưa mình mang các chùm phượng tím đu nở với nắng ban mai. Tới Đà Lạt các bạn sẽ ngắm nhìn những dãy hoa phượng tím cực to tại mọi tuyến đường of Đà Lạt & được biết đến là 1 loại cây cổ nhất của xứ sở sương mù. Để mà có một lộ trình thăm quan hấp dẫn cùng với chi phí rẻ các bạn nên đặt vé máy bay tới thành phố Đà Lạt trong Tết này nhe để cùng ngắm nhìn rất nhiều loại hoa thi nhau đu nở. Chúc cho mọi người sẽ có một hành trình thăm quan Đà Lạt tuyệt vời và an toàn nhe!