Sinh viên nên download mẫu cv đẹp ở đâu? Bởi việc download mẫu cv đẹp là yếu tố quyết định việc bạn có thể tìm được việc làm thêm phù hợp nhất với bản thân.

Sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn có thể tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và thu được nhiều kỹ năng, kinh nghệm cho bản thân của mình. Nhất là trong thời buổi hiện nay nhu cầu xin việc làm thêm cho sinh viên chưa bao giờ hết hot. Bên cạnh các việc làm phổ biến như phục vụ, phát tờ rơi, làm gia sư…thì còn có rất nhiều việc làm thêm thời vụ ra đời.

download mẫu cv đẹp

Việc sinh viên đi làm thêm mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho bản thân, nhưng điều đầu tiên khi bạn muốn xin việc làm thêm là biết cách viết cv xin việc thu hút hoặc download mẫu cv đẹp trên mạng và đưa thông tin của mình vào cv một cách khéo léo nhất để thu hút được các nhà tuyển dụng đến cv của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách download mẫu cv đẹp bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên download mẫu cv đẹp?

Cv xin việc là một trong những yếu tố quan trọng đối với người lao động, nhất là các bạn sinh viên đang có nhu cầu làm thêm. Trong thị trường lao động hiện nay, sinh viên có nhu cầu làm thêm là khá cao. Bên cạnh việc đầu tư viết cv xin việc một cách chỉn chu nhất nhiều bạn sinh viên lựa chọn cách download mẫu cv đẹp trên mạng và bổ sung các nội dung về kỹ năng của mình sao cho phù hợp và thu hút đến các nhà tuyển dụng.

Download mẫu cv đẹp là một trong những cách được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn, bởi trên thực tế sinh viên là những người không có nhiều kinh nghiệm trong quá trịnh tìm việc và viết cv xin việc thu hút. Mặt khác hiện nay trên các website tìm việc làm trực tuyến trên mạng cung cấp đến người tìm việc hàng trăm mẫu cv xin việc ấn tượng thu hút chẳng hạn như CV Xin việc 365. Điều các bạn sinh viên cần làm là thực hiện tạo cv trên các website này và download mẫu cv đẹp nhất về để sử dụng. Bên cạnh đó việc download mẫu cv đẹp cũng giúp bạn sinh viên có thể định hình được nội dung cho cv của mình.

Có một điều khi sinh viên tải cv trên mạng để sử dụng bạn cần đảm bảo cv được gói gọn trong một trang giấy A4. Nội dung bên trong của cv bạn nên đề cập đến các sự kiện diễn ra trong thời điểm từ gần đến xa. Vì bạn là sinh viên đang tìm công việc làm thêm và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên bạn có thể sử dụng các kỹ năng, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của mình để tạo điểm nhấn, thu hút các nhà tuyển dụng vào cv xin việc của mình.

>>> Xem thêm: Khoảng trống việc làm do thiếu kinh nghiệm làm việc được "che lấp" hoàn hảo ra sao?

download mẫu cv đẹp

Download mẫu cv đẹp cần có những yếu tố nào?

Một mẫu cv xin việc được tải trên mạng xuống bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ các nội dung, thông tin cá nhân và các kỹ năng để thu hút các nhà tuyển dụng khi xem cv xin việc của mình. Ví dụ bạn muốn  tìm việc làm thêm tại nhà ở Ninh Bình thì trong CV bạn cần thể hiện rõ mình phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển và có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nội dung của cv xin việc làm thêm

Dù chỉ là cv xin việc làm thêm nhưng bạn cần đảm bảo nội dung trong cv phải đầy đủ các thông tin chi tiết về nội dung của một bản cv bình thường phải có như: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng, sở thích cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm,…

Thông tin cá nhân của ứng viên

Trong phần thông tin cá nhân bạn cần đảm bảo cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, do đó trong bản cv xin việc bạn chỉ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về họ và tên, giới tính, quê quán, số điện thoại liên hệ, email liên hệ của bạn. Một điều bạn cũng cần lưu ý nên thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách sử dụng email là tên thật của bạn (chẳng hạn như: [email protected],...) và không sử dụng bất cứ ký hiệu đặc biệt nào để tránh gây nhầm lẫn.

Mục tiêu nghề nghiệp

Vì là sinh viên đang tìm kiếm công việc làm thêm nên khi cung cấp mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc của mình bạn chỉ cần đưa ra các mục tiêu ngắn hạn cho mình là muốn học hỏi và hoàn thiện bản thân trong thời gian làm việc tại cơ quan.

Tránh nhắc đến những mục tiêu đao to búa lớn như muốn trở thành trưởng phòng, chuyên viên,…khi bạn chưa có đủ chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy trong công việc.

download mẫu cv đẹp

Trình độ học vấn

Khi download mẫu cv đẹp thì trong đây đã bao gồm mục bằng cấp và trình độ học vấn của mình. Vì là sinh viên chưa ra trường nên bạn chỉ cần cung cấp tên trường, chuyên ngành đang học. Nếu có thể bạn bổ sung thêm các đề án, chương trình nghiên cứu khoa học mà bạn thấy nó có liên quan đến vị trí mà mình đang ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã từng làm qua rất nhiều công việc làm thêm trước đó thì bạn có thể liệt kê thứ tự các công việc từ gần nhất đén xa nhất. Cố gắng nêu một cách ngắn gọn, súc tích về các công việc mà bạn đang làm trước đó để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm mà bạn đã có trước đây. Cố gắng liệt kê những kinh nghiệm chuyên môn liên quan nhất đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm mà chỉ tham gia các hoạt động tình nguyện, làm thêm các công việc như giao hàng, phát tờ rơi thì bạn vẫn có thể đề cập vào trong cv của mình, nhưng bạn chỉ nêu những kinh nghiệm bạn đã học được từ các công việc này.  

Giải thưởng, chứng chỉ liên quan

Với các bạn sinh viên khi đi xin việc thì các chứng chỉ và giải thưởng là điểm nhấn giúp bạn có được mẫu CV xin việc làm thêm chuyên nghiệp nhất. Bạn hãy liệt kê chứng chỉ của các khóa học đào tạo kỹ năng mềm hay các kỹ năng chuyên môn có liên quan trực tiếp đến công việc mà mình tham gia.

Ví dụ: Bạn đang xin việc làm thêm tại các trung tâm tiếng Anh thì việc cung cấp chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC, IELTS), chứng chỉ tin học,…sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một công việc phù hợp nhất.

Ngoài các chứng chỉ thì giải thưởng mà bạn đạt được trong quá trình học tập sẽ giúp bạn tạo nên điểm độc đáo, thu hút trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Kỹ năng của bản thân

Trong bản cv xin việc bạn không nên kể lể dài dòng về các kỹ năng mà bạn đang có, chỉ cần nêu một cách ngắn gọn nhất về tất cả những gì bạn đang có như kỹ năng giao tiếp, tin học, thuyết trình, sáng tạo,…đây đều là những kỹ năng hỗ trợ tốt cho công việc của bạn khi làm việc tại công ty.

Hoàn thành một bản cv xin việc làm thêm chuyên nghiệp sẽ là điểm mấu chốt giúp bạn có được một công việc làm thêm nhanh nhất. Trên thực tế các nhà tuyển dụng luôn muốn có được một ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc. Vì thế tìm được một công việc làm thêm khi đang còn là sinh viên sẽ giúp bạn tích lũy thêm được kinh nghiệm làm việc để phục vụ cho quá trình xin việc trong tương lai.  

download mẫu cv đẹp

Tạo cv xin việc ấn tượng bằng cách trình bày khoa học

Sinh viên đi làm thêm cũng là cách giúp bạn trau dồi thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cho sau này. Vì thế khi bạn tạo được mẫu cv xin việc làm thêm sẽ là một lợi thế vô cùng quan trọng giúp bạn có thể tìm được một công việc phù hợp sau khi ra trường.

Bạn nên trình bày cv theo một phông chữ rõ ràng, trình bày nội dung phân chia cấu trúc một cách khoa học nhất. Tránh tuyệt đối không sử dụng từ ngữ có địa phương, sai chính tả, ngữ pháp,…điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về bạn.

Tạo ấn tượng bằng nội dung cv chuyên nghiệp

Nhiều ứng viên thường nghĩ khi download mẫu cv đẹp là không đủ để thu hút nhà tuyển dụng. Điều này có thể đúng trong trường hợp bạn tải cv về  nhưng lại không biết cách làm nổi bật các nội dung có trong cv của mình. Vì vậy khi viết cv xin việc bạn đừng bao giờ bỏ bất cứ mục trống nào trong mẫu đơn xin việc của mình. Có thể bạn không có kinh nghiệm nhưng bạn có thể viết vào đó những mong muốn làm việc của bản thân để học hỏi, nâng cao và hướng nhà tuyển dụng đến sự chuyên nghiệp trong cv xin việc của bạn.

Bên cạnh đó bạn nên làm nổi bật các kỹ năng, thành tích hay kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập, làm việc,…từ đó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thêm niềm tin vào việc có nên chọn bạn vào vị trí này hay không.

Cách download mẫu cv đẹp và làm đẹp cv khi còn đang đi học

Tìm vị trí thực tập, làm thêm để lấy kinh nghiệm

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một công việc theo đúng chuyên ngành mà mình học thì tìm một vị trí thực tập là điều thích hợp nhất. Với kinh nghiệm bạn đã tích lũy được trong quá trình làm thực tập viên có thể giúp bạn trở nên thu hút và nấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Một mẫu cv chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ nói lên bạn là người đã quen vưới môi trường làm việc và có thể hoàn thành tốt các công việc mà cấp trên giao cho bạn.

Tuy nhiên với các bạn sinh viên rất khó để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với chuyên môn của mình khi bạn chưa tốt nghiệp. Bên cạnh đó nếu tìm một công việc bạn khó có thể tìm được một công việc phù hợp với ngành học hiện tại của bạn. Nhưng nếu có thể tìm được thì đây là một trong những dấu mốc giúp bạn có thể thành công trong tương lai.

Tham gia vào các tổ chức sinh viên

Khi viết CV xin việc rất nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn trong việc lựa chọn các sự kiện hay kinh nghiệm của bản thân có thể phù hợp với vị trí công việc của mình. Hiện tại mỗi trường đại học, cao đẳng đều có rất nhiều câu lạc bộ, tổ chức sinh viên, nên việc tìm vào một hội nhóm có thể giúp ích cho công việc sau này của mình là một trong những điều không phải là khó. Bên cạnh việc thỏa mãn sở thích của mình bạn cũng có thể tích lũy được kỹ năng để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Mong rằng với những thông tin chi tiết về kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm sinh viên trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất và có thể tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm cho sự nghiệp của mình trong tương lai. Chúc bạn thành công!

>>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm quảng cáo tại Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất đang được cập nhật liên tục tại đây