Trên toàn thế giới, hệ thống tiền lương vùng là vô cùng đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn của từng quốc gia là khác nhau. Ở nước ta hiện nay lương vùng đang chia làm 3 khu vực chính. Vậy cách chia lương vùng như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Có bao nhiêu loại lương vùng tối thiểu khác nhau

lương vùng miền tại việt nam

Các hệ thống đơn giản dễ vận hành, giao tiếp và thực thi hơn, nhưng cung cấp ít phạm vi hơn để tính đến các trường hợp cụ thể của các vùng hoặc khu vực khác nhau trong một quốc gia.

Các hệ thống lương vùng phức tạp hơn có thể được điều chỉnh tốt hơn trong hoàn cảnh của các lĩnh vực hoặc khu vực khác nhau, nhưng đòi hỏi nhiều năng lực thể chế hơn. Các hệ thống quá phức tạp có xu hướng mất hiệu quả, và có thể trong một số trường hợp ảnh hưởng đến thương lượng tập thể giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Việc tuân thủ nguyên tắc thù lao bình đẳng cho công việc có giá trị như nhau cần được đảm bảo, đặc biệt khi mức lương tối thiểu được quy định theo ngành hoặc nghề nghiệp. Ví dụ, có thể có sự phân biệt đối xử, khi mức lương tối thiểu thấp hơn một cách có hệ thống trong các lĩnh vực do phụ nữ thống trị. Tương tự như vậy, điều quan trọng là tránh phân biệt tiền lương đối với công nhân nhập cư và người lao động bị khuyết tật.

Ngoài ra còn có mối liên hệ giữa mức lương bình đẳng cho công việc có giá trị như nhau và sự tồn tại ở một số quốc gia giảm lương tối thiểu áp dụng cho lao động trẻ dưới một độ tuổi nhất định, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia nhập thị trường lao động của họ.

Trong các trường hợp cụ thể và mục tiêu chính sách của mỗi quốc gia, nên giữ mức lương tối thiểu "phức tạp khi cần thiết nhưng càng đơn giản càng tốt", và để tránh sự khác biệt tiền lương giữa các nhóm công nhân khác nhau. như mục tiêu giáo dục, kinh nghiệm làm việc hoặc kỹ năng. Hệ thống lương tối thiểu cũng nên để lại không gian cho việc xác định tiền lương vùng tối thiểu thông qua thương lượng tập thể.

Phân bố lương vùng theo khu vực

Khu vực

Mức lương tối thiểu mỗi tháng

Vùng I       

3.980.000,00

Vùng II

3.530.000,00

Vùng III

3.090.000,00

Vùng IV

2.760.000,00


Thông tin bổ sung ví dụ như thanh toán làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm, tiền thưởng, ngày lễ, và như nhau:

Nghỉ hàng năm phải trả (Điều 111 Bộ luật Lao động 2012)

Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho người sử dụng lao động thì được nghỉ phép hàng năm đầy đủ theo hợp đồng lao động như sau:

a) Mười hai (12) ngày làm việc được áp dụng cho người lao động làm việc trong điều kiện làm việc bình thường; 

b) Mười bốn (14) ngày làm việc được áp dụng cho những người làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại, hoặc ở những nơi có điều kiện sống khắc nghiệt và cho người lao động dưới tuổi hoặc nhân viên tàn tật

c) Mười sáu (16) ngày làm việc được áp dụng đối với người làm công việc cực kỳ nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại hoặc cho người làm việc ở những nơi có điều kiện sống khắc nghiệt.

Thanh toán làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm (Điều 97 Bộ luật Lao động 2012)

1. Công việc làm ngoài giờ được trả theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc như sau:

 

Ngày bình thường

ít nhất 150%

Giảm giá hàng tuần

ít nhất 200%

Vào các ngày lễ và ngày nghỉ có trả tiền

ít nhất 300% không bao gồm tiền lương nghỉ và ngày nghỉ cho nhân viên hưởng lương hàng ngày

2. Làm việc vào ban đêm 

Được trả thêm ít nhất 30% mức lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương làm việc trong một ngày làm việc bình thường

3. Làm thêm giờ vào ban đêm

 ngoài mức lương quy định tại khoản 1 và khoản 2, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc mức lương làm việc vào ban ngày

Thanh toán ngày lễ (Điều 115 Bộ luật Lao động 2012)

1. Người lao động được nghỉ trọn ngày vào các ngày lễ sau:

 

Lịch năm mới

một ngày (ngày đầu tiên của tháng 1 mỗi năm dương lịch)

Ngày nghỉ Tết Nguyên đán

Năm ngày 

Ngày chiến thắng

 một ngày (ngày thứ 30 của tháng 4 mỗi năm dương lịch)

Ngày lao động quốc tế

một ngày (ngày đầu tiên của tháng 5 mỗi năm dương lịch)

ngày Quốc khánh

 một ngày (ngày thứ hai của tháng 9 mỗi năm dương lịch)

Hùng Vương kỷ niệm

một ngày (ngày mồng mười tháng 3 âm lịch)

2. Người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ngoài các ngày lễ quy định tại khoản 1 Điều này, còn phải mất thêm một ngày Tết truyền thống và 01 ngày Quốc khánh của nước mình.

 

3. Trường hợp ngày nghỉ lễ quy định tại khoản 1 Điều này trùng với ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động có quyền được nghỉ bù ngày kế tiếp.

 

Thanh toán tiền thưởng (Điều 103 Bộ luật Lao động 2012)

Là số tiền mà chủ nhân thưởng cho nhân viên dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc của nhân viên. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và được công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến ​​tổ chức đại diện tập thể lao động ở cơ sở.

 

Dự đoán mức lương vùng sẽ tăng vào năm 2019

tăng lương vùng năm 2019

Như thường lệ, tăng mức lương vùng tối thiểu vào đầu năm 2019 là một chủ đề của cuộc tranh luận nóng giữa chính quyền và đại diện cho người sử dụng lao động và nhân viên. Theo đó mức lương vùng tối thiểu có thể tăng 8% vào năm 2019. Hội đồng tiền lương quốc gia một lần nữa thấy những cuộc tranh luận lớn về việc tăng lương tối thiểu

Vào ngày 9 tháng 7, Hội đồng tiền lương quốc gia đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về việc tăng lương vùng tối thiểu cho năm 2019. Trong cuộc họp, hai luồng tùy chọn cho tiền lương đã được đề nghị, bao gồm tăng 8% và ngừng tăng lương vùng tối thiểu.

Đáng chú ý là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) đã đề xuất tăng mức lương vùng tối thiểu lên 8%, tương đương 220.000-330.000 đồng (9,55-14,32 USD) mỗi tháng, cho năm 2019. Ông Vũ Quang Thọ - Giám đốc Viện Công nhân và Công đoàn, một thành viên của VGCL, cho biết con số được đưa ra được tính toán dựa trên biến động giá, tăng năng suất lao động, sự khác biệt giữa mức lương tối thiểu và nhu cầu sống tối thiểu.

Theo khảo sát của tổ chức là 30.000 nhân viên tại 150 công ty, mức lương trung bình tăng trong những năm qua, đặc biệt là vào năm 2017. Bên cạnh đó, số lượng nhân viên có thể tiết kiệm một phần tiền lương cũng như nhân viên tiền lương đáp ứng yêu cầu sống tối thiểu của họ. Mức lương vùng tối thiểu được chính thức tăng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 thêm 180.000-230.000 đồng (8,07-10,13 đô la), tùy thuộc vào khu vực.

Tuy nhiên, khối lượng nhân viên có mức lương theo nhu cầu sống tối thiểu của họ vẫn chưa được cải thiện. Đây là những đồ vật mà VGCL muốn xem xét trong đề xuất của mình để tăng mức lương tối thiểu. Nước ta đang trên con đường tăng trưởng kinh tế ổn định, trong khi các doanh nghiệp mới thành lập đã vượt qua các doanh nghiệp đang ngừng hoạt động. Điều này cũng được đưa vào đề xuất mức lương tối thiểu.

Trong khi đó, ông Hoàng Quang Phong, phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết hầu hết các hiệp hội doanh nghiệp đều cố gắng tăng mức lương tối thiểu vào năm 2019. Chủ lao động muốn chi tiền cho nhân viên đào tạo để nâng cao kỹ năng của họ trước tăng lương của họ. Trong trường hợp doanh nghiệp không muốn tăng lương để bù chênh lệch giữa mức lương tối thiểu và nhu cầu sống tối thiểu, doanh nghiệp ít nhất phải tăng lương của một vài nhân viên để bù đắp lạm phát biến động cũng như chi trả cho tăng trưởng năng suất lao động với tổng mức tăng 7%.

Sự gia tăng cuối cùng sẽ phải là một sự thỏa hiệp giữa các nhà tuyển dụng và nhân viên. Theo kế hoạch, VGCL và VCCI sẽ một lần nữa thảo luận về các mức lãi suất trước khi ban hành đề xuất cuối cùng để trình Chính phủ phê duyệt. Tháng 12/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 141/2017 / NĐ-CP, sửa đổi mức lương vùng tối thiểu cho người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, mức lương tối thiểu đã được chính thức tăng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 thêm 180.000-230.000 đồng (8,07-10,13 đô la), tùy thuộc vào khu vực.

Theo Nghị quyết số 27, đến năm 2020, mức lương vùng tối thiểu đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động. Hiện nay, mức lương tối thiểu chỉ đáp ứng 93% nhu cầu sống tối thiểu. Sự khác biệt sẽ được thực hiện trong hai năm tới. Dựa trên nhu cầu lương thực cũng như tăng 8,4-14% trong chỉ số giá tiêu dùng vào năm 2020, chính quyền sẽ phải tính toán mức lương tối thiểu để loại bỏ sự khác biệt giữa mức lương tối thiểu và nhu cầu sống tối thiểu.