Trong tình hình xã hội phát triển như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp rất lớn. Tất cả các lĩnh vực đều có nhu cầu tuyển dụng cao, trong đó có lĩnh vực các công việc lao dộng phổ thông.Việc làm lao động phổ thông tại hồ chí minh rất đa dạng, nguồn nhân lực cho những công việc này cũng rất lớn, điều đó tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về công việc của những người làm lao động phổ thông làm gì hay làm những công việc như thế nào?

việc làm lao động phổ thông tại hồ chí minh

Thông tin việc làm lao động phổ thông tại Hồ Chí Minh

Việc làm lao dộng phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là thuật ngữ để chỉ tầng lớp lao động vô cùng đông đảo, là lực lượng đông đảo nhất trong hầu hết mọi xã hội. Đó là tầng lớp lao động mà gần như không cần tới trình độ chuyên môn, hoặc những người có ít trình độ chuyên môn cũng có thể làm những công việc này.

Việc làm lao động phổ thông là những công việc thường liên quan đến lao động chân tay, dùng thể lực để làm hoặc điều khiển các thiết bị máy móc…. Lao động phổ thông thường làm việc dập khuôn và không có tính sáng tạo.

Lao dộng phổ thông thường thì có trình độ từ cấp trung học Phổ thông, tuy nhiên hiện tại những lao động phổ thông tại Việt Nam đang có trình độ từ trung học cơ sở, thậm chí là cả học sinh tiểu học cũng đã làm những công việc lao động chân tay để mưu sinh.

Lao động phổ thông làm gì?

tìm việc làm

Rất nhiều người khi nhắc tới công việc lao động phổ thông thì chỉ biết là việc làm lao động phổ thông mà ít có mường tượng ra được công việc đó là làm những gì, làm như thế nào?. Những công việc như thế nào thì được xét vào dạng công việc lao động phổ thông?

Những công việc lao động phổ thông như là: Bốc vác thuê, xe ôm, nhân viên cây xăng, giúp việc, phụ hồ, khuân vác,… Những người làm lao động phổ thông cần đảm bảo sức khỏe, và không cần quan trọng nhiều về trình độ.

Cơ hội việc làm lao động phổ thông tại Hồ Chí Minh

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là 2 trung tâm kihn tế lớn nhất của Việt Nam, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Trong đó, hầu hết các lĩnh vực đều cần tới những người làm lao động phổ thông để phục vụ bất cứ lúc nào. Chẳng hạn, các công ty, cơ quan, nhà hàng, khách sạn… đều cần người lao công dọn dẹp sách sẽ, các công ty khi cần thuê người bốc vác để di chuyển đồ đạc trong văn phòng, những hộ gia đình có nhu cầu tuyển người giúp việc, các công ty đều cần thuê bảo vệ, đặc biệt là công ty lớn có số lượng nhân viên đông đúc.

So với Hà Nội thì thành phố Hồ Chí Minh là một cái nôi kinh tế có nền kinh tế phát triển sôi độngm, đa dạng các ngành nghề và có lối sống cũng như phong cách làm việc phóng khoáng hơn, có nhiều cơ hội phát triển và guồng quay các công việc đều được diễn ra đều. Nhiều người thắc mắc rằng, tìm việc làm lao động phổ thông tại hồ chí minh có khó không? Tìm việc bằng cách nào? Nên làm công việc gì? …. Thực tế cho thấy, để tìm được một công việc lao động phổ thông bất kì tại thành phố Hồ Chí Minh thực sự rất đơn giản, đồng thời còn có rất nhiều công việc để các bạn làm, phù hợp với nhiều độ tuổi và đối tượng khác nhau.

tìm việc làm

Hiện nay, rất nhiều các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh được mở ra và tạo cơ hội việc làm vô cùng lớn và đa dạng, theo đó mà làm công nhân tại các nhà máy hay xí nghiệp, những công việc làm bảo vệ hay nấu ăn tại các khu công nghiệp này được nghĩ tới đầu tiên. Rất nhiều người đang ở độ tuổi thành niên, hoặc mới lập gia đình có xu hướng làm công nhân tại các khu công nghiệp là rất lớn.

Một số bộ phận khác thì thường tìm đến các công việc như phục vụ tại các nhà hàng, quá cà phê, khách sạn, nhà nghỉ…; bảo vệ, giao hàng… Rất nhiều những nhà hàng, các quán ăn, nhà máy,… được thành lập, kéo theo nhu cầu nhân lực cũng tăng theo, mở ra cơ hội việc làm cho người lao động đang có nhu cầu tìm việc.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại hồ chí minh như thế nào?

Đối với những người không có kinh nghiệm về nhiều mặt, đặc biệt là những người ít tiếp xúc với môi trường ngoài xã hội khi bước ra ngoài xã hội để tìm kiếm một công việc an toàn và phù hợp với bản thân thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Họ không có kinh nghiệm tìm việc, họ không biết phải tìm việc làm ở đâu và tìm như thế nào? Phải nói như thế nào với nhà tuyển dụng để được nhận vào làm việc? Tìm việc lao lao dộng phổ thông cần những yêu cầu gì?... Những điều này khiến người tìm việc thực sự khó có thể trả lời được. Vậy, hãy theo dõi kỹ những gì mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây để biết được tìm việc làm lao động phổ thông tại Hồ Chí Minh như thế nào nhé.

1, Tìm việc làm lao động phổ thông trên các Website tuyển dụng

tìm việc làm

Nếu như trước đây các bạn chỉ biết tới hình thức tìm việc làm thông qua các trung tâm môi giới việc làm, các bạn sẽ được những chuyên gia tư vấn tại trung tâm tìm cho một công việc thích hợp với bản thân, và đương nhiên các bạn phải nộp một khoản phí cho điều này.

Khi xã hội ngày càng phát triển, trong nhiều năm trở lại đây thì không chỉ có hình thức tìm việc làm tại các trung tâm giới thiệu việc làm mặt đất, mà chúng ta có thể tìm việc làm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể tìm được một công việc lao động phổ thông ưng ý bất cứ khi nào và bất cứ ở nơi đâu. Với hình thức tìm việc làm trực tuyến thì rất nhiều Website được mở ra để phục vụ nhu cầu việc làm cho người dân. Tất cả các công việc đều được tìm kiếm một cách nhanh chóng, chính xác và có việc đi làm ngay.

Rất nhiều những website tuyển dụng miễn phí được mở ra, các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm nhiều công việc khác nhau, tìm việc khắp mọi nơi trên đất nước tại hệ thống tuyển dụng lớn nhất toàn quốc Timviec365.vn. Hệ thống website sẽ hỗ trợ các bạn tìm kiếm công việc phổ thông thích hợp nhất, tìm kiếm theo địa điểm…. biết được mức lương cụ thể của từng công việc hoặc có cơ hội để gặp mặt nhà tuyển dụng…

2, Sử dụng mạng xã hội để tìm việc

Các trang mạng xã hội ngoài tác dụng để giải trí ra thì còn có tác dụng giúp các bạn tìm việc làm nhanh chóng. Facebook hiện nay đang là mạng xã hội được toàn cầu sử dụng, thay vì sử dụng để giải trí thì các bạn hãy tận dụng facebook để tìm kiếm việc làm. Các bạn hãy tham gia vào những hội nhóm về việc làm trên facebook có nhiều thành viên quan tâm về vấn đề này. Tại những hội nhóm như vậy sẽ thường xuyên cập nhật tin tức việc làm giúp các bạn dễ dàng có thể liên lạc trực tiếp với người tuyển dụng.

Bên cạnh đó thì các bạn còn có thể nhận được những tin tức việc làm do những thành viên đó chia sẻ, những công việc có căn cứ, được sự giới thiệu từ các thành viên trong nhóm, rất có thể các bạn sẽ tìm được một công việc ở gần nơi bạn đang sinh sống, vừa tiện lợi lại vừa có một công việc an toàn, bạn có thể trực tiếp tới kiểm nghiệm.

3, Tìm việc qua các mối quan hệ

Thật tuyệt vời nếu như bạn là người có nhiều mối quan hệ lành mạnh. Xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, người thân, những người ngoài xã hội. Rất có thể khi bạn cần một công việc thì họ có thể giúp bạn. Và một công việc được giới thiệu sẽ luôn khiến cho các bạn cảm thấy yên tâm hơn là ứng tuyển vào làm cho người lạ.

Những công việc phổ thông như giúp việc, lao công, phụ hồ… nếu được người thân giới thiệu hoặc bạn bè giới thiệu thì chắc chắn sẽ giúp các bạn hoàn toàn yên tâm để có thể làm việc và gắn bó với công việc của mình.

tìm việc làm

Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu việc làm lao động phổ thông tại Hồ Chí Minh

4, Chú ý tới thông tin tuyển dụng tại các cơ quan, cửa hàng

Khi đi ngoài phố, những nơi bạn đi qua thì hãy để mắt xung quanh xem những cơ quan, cửa hàng, hàng quán có dán thông báo tuyển dụng hay không. Rất nhiều những cơ quan họ thường hay in một bản tuyển dụng các vị trí, thường là khi họ cần tìm một lực lượng để giúp việc cho họ thì họ sẽ dán ở ngay cổng ra vào cơ quan để người đi qua có thể đọc được, ai có nhu cầu thì sẽ tìm đến bộ phận nhân sự của công ty đăng kí làm thuê.

5, Tìm việc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín, trung tâm dạy nghề

Trung tâm giới thiệu việc làm là hình thức tìm việc làm trực tiếp, người tìm việc được gặp trực tiếp người tư vấn việc làm để nghe họ tư vấn công việc thích hợp, nhờ họ giới thiệu cho một công việc thích hợp nhất và có mức lương ổn định. Rất nhiều người đã tìm được việc làm thông qua trung tâm giới thiệu việc làm, vì thế các bạn hãy đừng ngần ngại mà tới gặp mặt trực tiếp các tư vấn viên để tìm được một công việc ưng ý nhé.

Bạn cần tìm đến trung tâm giới thiệu việc làm có uy tín để tìm việc làm. Hãy đến trung tâm việc làm có giấy phép làm ăn rõ ràng, được sự giám sát của các cơ quan nhà nước để có thể yên tâm hơn trong những khi nhận việc làm từ trung tâm việc làm.

Trên đây là những thông tin việc làm lao động phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như giúp các bạn biết được những cách tìm việc làm lao động phổ thông. Hãy tìm hiểu kĩ về những công việc mà bạn dự định sẽ làm để hiểu về công việc đó, từ đó bạn sẽ dễ dàng để tìm kiếm việc và dễ dàng hoàn thành tốt công việc, phù hợp với sức khỏe của bản thân.